Công cụ kiểm tra tính thân thiện với các Thiết bị di động

Google đã chính thức cho ra mắt công cụ mang tên Mobile Friendly cho biết website có tương thích với các thị bị di động như: Ipad, điện thoại di động hay không? Một tiêu chuẩn quan trọng trong việc lên top google mà website cần phải đạt được

Google cho biết, Việc này giúp người dùng điện thoại thông minh có trải nghiệm web di động tốt hơn. Để có đủ điều kiện để được gán nhãn "Moble-friendly", một website phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau để được Googlebot phát hiện:

  • Tránh phần mềm ít giá trị trên mobile như Flash
  • Sử dụng văn bản có thể đọc được mà không cần phóng to
  • Kích thước nội dung vừa với màn hình để người dùng không cần phải di chuyển theo chiều ngang hoặc zoom.
  • Liên kết ngoài đủ xa để có thể dễ dàng click

Google lưu ý rằng, họ sẽ dần sử dụng các tiêu chuẩn của "Mobile-friendly" để quyết định thứ hạng của một website trong kết quả tìm kiếm của Google - Google coi Website có Mobile-Friendly là 1 yếu tố xếp hạng.

Để chắc chắn website của bạn đáp ứng được các tiêu trí trên, bạn có thể chạy  công cụ kiểm tra website mobile friendly, đọc hướng dẫn Google Webmaster mobile, kiểm tra và nhận báo cáo về khả năng sử dụng web trên di động trong Google Webmaster Tools, hoặc đọc hướng dẫn của google cho bên thứ  như WordPress để có được Mobile-Friendly.